มีเยอะเกินไปก็เก็บครับเอามาทำสารสกัดจากปู ซะเลยเป็นวิธีควบคุมจำนวนปูแบบภูมปัญญาชาวนาหลายๆท่านที่เป็นคนภาคเหนือจะต้องรู้จักดีก็น้ำปูดำๆนี่แหละครับ กินกับอะไรก็อร่อย..เหอๆ.. เดี๋ยววันหลังจะเอาวิธีทำมาฝากครับ
เจ้าหอยก็ไม่เบาเลยนะครับ
บางครั้งก็มีบทโหดกันมั่ง...
ในนาจริงๆแล้วเป็นแหล่งเพาะพันธุ์สัตว์น้ำสารพัดชนิด กุ้ง หอย ปู ปลา แม้แต่กบ เขียด แต่เราก็กำลังทำลายแหล่งอาหารด้วยการใช้สารเคมี หยุดทำร้าย ตัวเอง หยุดทำร้ายธรรมชาติ เถอะครับ...
ข้าวสวยดีค่ะ....ยากนะที่จะทำให้คนรุ่นเก่าเลิกใช้สารเคมี ที่บ้านยึดติดมากๆ กำลังหาวิธีเปลี่ยนความคิดใหม่ จะได้ไหมน้อ?? แนะนำหน่อยค่ะ
ตอบลบของผมเองตั้งเป้าหมายหลักไว้ทานเองครับ เหลือถึงขาย ไม่ได้คิดว่าจะทำไว้ขายเป็นหลัก เลย ต้องใช้สารเคมีน้อยที่สุด ครับ ..
ลบ