ช่องทางตลาด กล้วยหอม

       การตลาดเป็นปัจจัยสำคัญหรือเรียกว่าเป็นปัจจัยแรกเลยทีเดียวในการเกษตรบ้านเราซึ่งหลายๆครั้งที่ผมปลูกพืชอะไรซักอย่างหนึ่งเมื่อได้ผลผลิตออกมาแล้ว ก็เจอทางตันกับปัญหาที่ถามว่าเราจะไปขายที่ใหนกันดี ขายยังไง แล้วราคาเท่าไหร่ ขายที่ตลาดแถวๆใกล้บ้านก็พอขายได้แต่วันหนึ่งๆ ขายได้น้อย เพราะความต้องการซื้อน้อยมาก ครั้งจะไปขายในตลาดใหญ่ ก็มีสินค้าไม่มากพอ ท้ายที่สุดก็ต้องเอามาแจกญาติ เอาไว้บริโภคกัน ถามว่ามันดีไหม มันก็ดี ที่ไม่ต้องได้ซื้อครับ แต่เงินลงทุนมันก็หายไปด้วย ไม่กลับมาหมุนเวียน ในการจะปลูกอะไรครั้งต่อไป เป็นแบบนี้บ่อยๆ กำลังใจมันก็จะหายไปด้วยแหละครับ เมื่อคิดจะปลูกอะไร สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ ตลาด ขายสิ้นค้าทางการเกษตรของเรา ประมาณจำนวน ผลผลิตของเราด้วย 
         ผมจึงคิดว่า ถ้ามีผู้รับซื้อผลผลิต หลงเข้ามา ในบล๊อกผม ผมเองจะอาสารับกระจายข่าวการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรตลอดจนสถานที่ และราคา ด้วย ดังนั้นเรียนท่านผู้ประกอบการ ครับท่านใดสนใจประชาสัมพันธ์ การรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรเชิญได้เลยครับ ฟรีๆ 
                         ใหนๆก็ขึ้นหน้านี้มาแล้วครับ เมื่อวานมีท่านหนึ่งลงคอมเม้น ในหน้าการปลูกกล้วยหอมครับ ผมได้โทรไปสอบถามบ้างแล้ว รายละเอียดคร่าวๆ ดังนี้ครับ 

บริษัท โกลเด้น .......   (อะไรซักอย่าง )

       เป็นบริษัทรับซื้อกล้วยหอม ทุกเกรด ครับ เกรด สูงส่งออกได้ก็จะส่งออก ต่ำลงมาขายในประเทศและส่งโรงงานแปรรูปต่างๆ บริษัทตั้งอยู่ที่ จังหวัด สระบุรีครับ เกษตรกรผู้ผลิตท่านใดสนใจสอบถามได้ที่ 
โทร  036 -370188  , 084 - 7339001  คุณ กนกวรรณ ครับ ส่วนราคาก็สอบถามกันเองนะครับ

2 ความคิดเห็น:


ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...
ขอโทษน่ะค่ะ ถ้าเว็บนี้รบกวน รับซื้อกล้วยหอมทองจำนวนมาก ไม่เน้นผิว เน้นเนื้อข้างในค่ะ สนใจติดต่อที่             036-370188       หรือ             084-733-9001      
กนกวรรณ กล่าวว่า...
เพิ่มเติมจากข้างบนค่ะ สามารถมาส่งกล้วยหอมได้ทุกวันค่ะ ถ้ามีมากส่งมากมีน้อยส่งน้อย ราคาและปริมาณรบกวนติดต่อล่วงหน้าที่เบอร์            084-733-9001       และ             036-370188       ในเวลา 08.00-17.00 ค่ะ ขอบคุณค่ะ กนกวรรณ